Cẩn thận khi sử dụng địu em bé

Danh mục:

Địu em bé, nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, bận rộn của các ông bé bà mẹ, Vậy sử dụng địu như thế nào hợp lý không phải mẹ nào cũng biết, Mẹ hẩy cẩn thận khi sử dụng địu bé. Dưới đây mình cập nhật 1 số lỗi gây mất an toàn khi sử dụng địu.


Mua địu cho bé kém chất lượng: 
Tiết kệm chi phí các mẹ hay chọ những chiếc địu china, địu không rỏ nguồn gốc, hàng nhái giá cực rẻ. Những chiếc địu này có mốc khóa, dây đai không an toàn. Ngoài ra vải gia công địu không đảm bảo dễ ảnh hưởng xấu đến bé. Tiết kiệm chi phí mẹ nên tham khảo đến địu qua sử dụng cao cấp được thanh lý rất rẻ.

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng địu
Chiếc địu dường như quá phổ biến với hầu hết các bố mẹ nên nhiều người chủ quan không đọc hướng dẫn sử dụng được đính kèm địu. Việc này không những chẳng sử dụng được tối đa công năng của địu mà còn có thể làm sai tư thế bế bồng và từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chọn sai kích thước của địu
Nhiều bố mẹ than phiền rằng con của họ cứ ngọ nguậy không yên khi được địu mà không biết rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ chính vật dụng họ dùng. Nguyên tắc để chọn địu là không quá rộng, không quá chật, không quá lỏng và không quá chặt. Vì thế, cách tốt nhất là hãy đưa cả bé đi cùng để trực tiếp thử khi mua địu. Nhừ shop uy tín, buôn bán lâu năm trong lãnh vực địu em bé ví dụ như shop: Địu em bé AT-SHOP , cửa hàng này chuyên bán địu, và đồ dùng 2hand của Nhật, Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc... của các thương hiệu nổi tiếng (Combi, Aprica, Ergo, Babybajorn, Manduca, ....).

Địu em bé AT-SHOP
Chọn địu cho bé quá nhừng tính năng
Nhiều mẹ hay chú trọng đến địu đa năng nhiều tư thế, Thường những chiếc địu đa năng được thiết rế rất rườm rà khó sử dụng. mẹ nên chọn địu theo nhu cầu thực tế đừng quá chú trọng đến nhiều tính năng và sức chịu tải của địu cao. Ví dụ: bé bạn 6 tháng, bạn thường sử dụng địu bé thường xuyên trong công việc hãy chọn dòng địu 3 tư thế úp mặt vào mẹ, địu cỏng sau lưng, địu quay ra ngoài. vì tư thế nằm bé không còn sử dụng nữa. hoặc bạn chỉ sử dụng địu bé đi gởi trẻ bạn chỉ cần chọn loại địu 1 tư thế úp mặt vào trong là đủ. 

Địu bé quá thấp

Tư thế này không chỉ làm hại cho xương cổ của bé mà còn khiến bạn bị đau và nhanh mỏi. Đầu của em bé phải được thoải mái và có thể cử động dễ dàng, dù bạn địu bé trước ngực hay sau lưng.
 


Để địu trùm qua mặt của bé
Bố mẹ sử dụng địu vải hay mắc lỗi này hoặc khi bé cử động liên tục, phần đầu của bé có thể bị lọt thỏm bên trong địu. Tư thế này dễ khiến bé bị ngạt thở nên bố mẹ cần chú ý để chỉnh lại địu cho đúng.


Không đỡ phần cổ của bé đối với bé nhỏ hơn 6 tháng. 

Mỗi chiếc địu đều được thiết kế có phần đỡ cổ và gáy cho bé vì phần xương này của trẻ sơ sinh còn yếu trong khi chiếc đầu lại nặng. Tư thế địu sai có thể gây nguy hiểm cho bé.


Địu bé hướng về phía trước quá sớm

Tương tự như lỗi bên trên, cách địu này có thể ảnh hưởng không tốt tới xương cổ của bé còn quá nhỏ. Tốt hơn hết, bố mẹ chỉ nên thực hiện tư thế địu này khi bé đã đủ lớn, khoảng 4-6 tháng tuổi trở lên.